Bạn có từng khúc mắc việc tại sao các khách sạn, nhà hàng, xí nghiệp có thể nấu một số lượng cơm khổng lồ cho hang trăm người. Bí quyết chính là trợ thủ đắc lực mang tên “tủ cơm công nghiệp”, với nhiều mẫu mã tủ khác nhau trên thị trường.

Trong đó, tủ cơm công nghiệp có bảng điều khiển là loại tủ cơm cao cấp hỗ trợ được người dùng nhiều việc trong quá trình tủ cơm hoạt động. Sử dụng tủ cơm loại này ra sao cho đúng quy trình thì không hề khó nhưng cần phải hiệu để sử dụng cho linh hoạt. Quy trình chuẩn cho sử dụng tủ cơm có bảng điều khiển là gì, bạn hãy cũng xem thông tin sau:

Loại tủ cơm công nghiệp có thêm bảng điều khiển được nhiều người sử dụng, có nhiều người đã sử dụng được tủ cơm được thời gian lâu nhưng chưa hiểu hết chức năng của tủ và ảnh hưởng đến hoạt động của tủ, nguyên nhân này do chưa nắm rõ sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lựa chọn tủ cơm công nghiệp tiêu chuẩn

bang-hien-thi-cua-tu-comBảng hiển thị thông minh của tủ cơm

Quy trình sử dụng tủ cơm chính xác và hiệu quả nhất gồm các bước như sau:

  • B1: Kiểm tra lai nguồn nước đã đủ chưa, có bị rò gỉ không?
  • B2: Thực hiện kết nối nguồn điện từ tủ cơm với điện nguồn 380V đến 50Hz ( lưu ý không nên cắm nhầm dòng điện kẻo hỏng tủ cơm). Dựa vào thực phẩm chế biến là gì mà ta chọn chế độ tủ chạy thích hợp.
  • B3: Điều hướng nhiệt độ cần nấu là bao nhiêu cho phù hợp nhất.
  • B4: Cài đặt xem thời gian thích hợp để nấu chín là trong bao nhiêu lâu.
  • B5: Không phải làm gì cả J ( tất nhiên với điều kiện là không có trẻ con ở gần tủ cơm trong lúc vận hành )
  • B6: Khi điều chỉnh thông số bạn bạn ngừng lại để máy làm công việc của mình, máy sẽ chậm khoảng 5 giây mới quay trở lại hoạt động như thường.

Lưu ý quy trình dùng tủ cơm công nghiệp

Một điều bạn cần lưu ý khi đã cài đặt xong những thông số cũng như chế độ của tủ cơm lên bảng điều khiển thì bạn cứ để tủ vận hành độc lập. Khi nào nấu xong  thì tắt các nguồn điện và nước, sau đó đứng nép bên cánh tủ, mở hé tủ để cho nhiệt độ và áp suất giảm đi ở mức an toàn thì có thể lấy cơm ra, khi lấy ra thì lót khay bằng khăn để tránh bị bỏng.

Sau đó để tủ cơm nguội rồi vệ sinh, lấy hết phần thức ăn còn sót lại trong tủ ra, dung khăn ướt lau bên trong cũng như bên ngoài của tủ cơm là được.

Quy trình cứ như vậy, lần sau nấu cơm hay chế biến thực phẩm chúng ta cũng làm tương tự như vậy, thật đơn giản và dễ dàng để có những món ăn vừa vệ sinh an toàn thực phẩm lại vừa ngon miệng, đẹp mắt.

cac-loai-mon-an-luoc-hap-bang-tu-com

    Các loại món ăn luộc, hấp của tủ cơm công nghiệp

Nói tóm lại tuy bạn đã sử dụng được tủ cơm được thời gian dù lâu dài nhưng nếu không đúng cách thì sẽ không sử dụng hết được những ưu điểm của máy, có thể giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy hãy biết cách sử dụng tủ cơm đúng cách, hoặc tốt nhất hãy nhờ hỗ trợ kĩ thuật đến và hướng dẫn sử dụng chi tiết và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Bảo hành và sử dụng tủ cơm công nghiệp

Nếu bạn đang sử dụng loại tủ cơm công nghiệp có bảng điều khiển mà gặp những vấn đề không thể 1 mình giải quyết hãy liên hệ đến Tập Đoàn Hải Âu, đây sẽ có những nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ mang đến trải nghiệm hiệu quả nhất.

Về chúng tôi:

Hải Âu là thương hiệu kinh doanh trong ngành thiết bị lạnh và tủ cơm công nghiệp lâu năm, nhất là tủ cơm công nghiệp được nhiều người tin dùng trong mấy năm vừa qua. Hiện nay Hải Âu Group đang không ngừng phát triển với quy mô đang ngày càng phổ biến để mang những sản phẩm của tủ cơm công nghiệp đến mọi người, giá thành phải chăng cùng với những dịch vụ bảo trì tủ cơm hiệu quả chắc chắn bạn sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 043.788.0246 – 0902.563.636 – 0913.102.168

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *