Một số lưu ý để mua linh kiện máy làm đá viên đảm bảo chất lượng

Việc thay thế linh kiện máy làm đá viên là điều có thể xảy ra khi máy hoạt động lâu, tuổi thọ đã cao hoặc cũng có thể do lỗi điều khiển của con người trong quá trình vận hành máy.

Để quá trình sản xuất và kinh doanh không bị gián đoạn, việc thay thế linh kiện cho máy là cần thiết. Chọn linh kiện đồng bộ, chất lượng tốt sẽ giúp máy hoạt động tốt, không bị hỏng hóc, không phát sinh chi phí sửa chữa.

Dưới đây là một số lưu ý dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng máy làm đá viên khi cần thay thế linh kiện:

  • Nên chọn mua linh kiện máy làm đá viên tại nhà phân phối chính hãng. Bạn mua máy làm đá của hãng nào thì khi cần thay thế linh kiện nên mua tại hãng đó để đảm bảo tính đồng bộ cho máy, hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, quá trình lắp đặt sẽ được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật của hãng, có sự theo dõi và bảo hành sau khi lắp đặt.
  • Cần cân nhắc tối đa khi mua linh kiện máy làm đá viên đã qua sử dụng. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm mua linh kiện, phải sử dụng linh kiện cũ thì nên cân nhắc tới chất lượng khi sử dụng. Bởi có thể khiến máy không đồng bộ, hoạt động không hiệu quả, thậm chí gây hỏng hóc sang các bộ phận khác của máy.
  • Khi mua máy làm đá viên nên chọn loại máy được sản xuất, lắp ráp trong nước. Điều này giúp cho việc tìm linh kiện thay thế dễ dàng hơn, chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số linh kiện của thương hiệu máy làm đá viên Hải Âu có khả năng tương thích với nhiều hãng máy làm đá viên khác nhau trên thị trường.

Để đảm bảo hiệu quả khi lắp ráp linh kiện máy làm đá viên cũng như sử dụng thì nên tham khảo chuyên viên kỹ thuật của hãng để được tư vấn và trợ giúp tốt nhất.

lam-sao-de-tranh-mua-phai-linh-kien-may-lam-da-vien-dom

Làm sao để máy làm đá viên hoạt động hiệu quả, hạn chế thay thế linh kiện?

Mặc dù việc thay thế linh kiện đá viên không phải quá khó khăn, tuy nhiên nếu không phải yếu tố bất khả kháng thì bạn cũng nên hạn chế việc thay thế linh kiện cho máy để đảm bảo quá trình sản xuất, kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Ngoài yếu tố do tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng, bạn nên đảm bảo máy làm đá viên được vận hành đúng kỹ thuật, giảm thiểu các lỗi không đáng có dẫn đến việc phải thay thế linh kiện. Dưới đây là một số lưu ý có thể tham khảo:

  • Đào tạo nhân công có trình độ, kỹ thuật đảm bảo vận hành hiệu quả máy làm đá viên.
  • Chọn lựa loại máy làm đá viên chính hãng, phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh, hạn chế tình trạng máy làm việc quá tải.
  • Chọn lựa địa điểm, môi trường đặt máy thích hợp, đảm bảo máy có điều kiện hoạt động tốt nhất.
  • Bảo hành, bảo dưỡng máy làm đá viên đúng thời gian định kỳ để nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy.

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp sử dụng máy làm đá viên có xuất xứ trong nước, việc thay thế linh kiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không phải chờ đợi nên tiến độ sản xuất và kinh doanh không bị ảnh hưởng nhiều. Do đó, nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua loại máy làm đá viên.

Ngược lại, nếu sử dụng máy làm đá viên nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, khi cần thay thế linh kiện máy làm đá viên sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro cao nhất là linh kiện “dởm” không đảm bảo chất lượng khiến máy làm đá có thể bị hỏng hóc nặng hơn, phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, việc sản xuất – kinh doanh bị ảnh hưởng.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích khi lựa chọn mua linh kiện máy làm đá viên.

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7