Trong khi sử dụng máy làm đá trình trạng máy xảy ra một số ngoài ý muốn như về dầu, gas, áp suất. Những sự cố này nếu không sử lý nhanh chóng sẽ làm cho máy không thể hoạt động và chất lượng đá làm ra cũng không được như bình thường. Những sự cố là gì và xử lý ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

cac-bo-phan-may-lam-da

Một số linh kiện của máy làm đá

1, Pen áp suất cao nhảy tại máy làm đá

_Sự cố pen áp suất cao nhảy tại máy làm đá của máy có thể thấy được khi máy nén không hoạt động, máy bơm không chạy được. Hệ thống đèn nguồn vẫn sáng bình thường nhưng đèn báo lỗi lại tắt.

_Cách xử lý khi gặp tình trạng này thì đầu tiên bạn phải xem bình thấp giải nhiệt cho máy với lương lực là bao nhiêu, có đủ để máy hoạt động bình thường không. Số lượng nước trong tháp giải nhiệt của máy là bao nhiêu, bạn cần phải xác định rõ điều này vì nếu thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm đá của máy. Kiểm tra lượng bình ngừng có bẩn không, có bị lẫn tạp chất vào bên trong gây tắc nghẽn không. Kiểm tra thêm về khóa văn đã được vặn chặt chưa.

_Khi kiểm tra thì nên tắt của máy làm đá đi. Khi đã xử lý xong thì cho máy reset từ pen áp xuất cao(nếu có) hoặc giảm áp suất xuống để cho máy  tự reset lúc đó máy sẽ tự khởi động lại.

su-co-may-lam-daĐá viên của một số loại máy làm đá

2, Pen áp suất dầu nhảy, máy nén không hoạt động trong máy làm đá

_Tình trạng Pen áp suất dầu nhảy, máy nén không hoạt động trong máy làm đá được biểu hiện máy nén ngừng hoạt động, máy bơm không có biểu hiện gì vẫn chạy bình thường. Đèn nguồn vẫn sáng, đèn báo lỗi tắt.

_Để xử lý tình trạng này bạn cần phải xem lượng dầu trong máy có số lượng bao nhiêu, có đủ dùng như bình thường không, có bẩn không, nếu dầu không đủ thì đổ thêm dầu vào và nếu thấy dầu bẩn thì bỏ lượng dầu đó đi và đổ lượng dầu mới vào. Bình ngừng có bị bẩn không, kiểm tra xem lưới bơm dầu có bị bẩn không, nếu bị bộ phận này bị bẩn thì bạn cần tháo những vị trí này ra sau đó vệ sinh cho sạch sẽ rồi lắp vào cho máy làm đá.

_Khi đã hoàn toàn xong thì tiến hành khởi động lại máy.

3, Đèn nguồn sáng, đèn báo lỗi bật sáng của máy làm đá

hien-thi-thong-minh-may-lam-da

Đèn báo của máy làm đá

Với đèn nguồn sáng, đèn báo lỗi bật sáng:

Để kiểm tra và khắc phục tình trạng này bạn cần xem vị trí tại rơ-le khi lúc máy khởi động thì các cái này đang mở ra không. Ngoài ra bạn nên kiểm tra thêm những bộ phận tương tự như rơle nhiệt trong lúc khởi động có chiếc nào bị quá tải hay bị chập mạch không. Khi đã xử lý thì bạn đừng quên cho máy khởi động lại.

Chú ý thêm:

  • Kiểm tra độ hồi dầu và độ bẩn của dầu để thêm hoặc thay bình mới.
  • Luôn luôn mang theo túi dụng cụ cần thiết như
  • Gói hút ẩm
  • Bình gas và đồng hồ đo áp suất
  • Kìm, kéo, tuốt vít
  • Bình dầu của máy nén
  • Trước khi bảo trì kỹ thuật viên phải , kiểm tra và tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như con người.
  • Bảo dưỡng tất cả bộ phận xong kiểm tra lại một lượt rồi cuối cùng là xem xét các van chặn nước trước khi khởi động lại máy.

Những sự cố và khắc xử lý ở trên hi vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có gì cần được trợ giúp thì hãy liên hệ đến  Hải Âu Grounp bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ chu đáo. Tập Đoàn Hải Âu là cơ sở kinh doanh máy làm đá lâu năm trên thị trường hiện nay với những sản phẩm đến tay người dùng với số lượng đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau. Sản phẩm của Hải Âu lên đạt chất lượng quốc tế đã được chứng nhận và đang không ngừng phát triển hơn nữa để mang đến cho mọi người những sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *