Tủ cơm công nghiệp là thiết bị nấu ăn được với 1 số lượng lớn thực phẩm để đáp ứng cho yêu cầu từ nhiều người. Tủ hoạt động với công suất cao nên thời gian nấu chín cũng nhanh hơn. Các bộ phận của tủ cơm đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt quạt là gió được sử dụng để tản nhiệt hỗ trợ cho hoạt động của tủ cơm được tốt nhất. Thực tế, khi quạt gió xảy ra lỗi thì không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của tủ cơm mà còn giảm tuổi thọ của tủ, cũng như dẫn đến một số vấn đề lỗi khác của tủ cơm.

gà được hấp từ tủ nấu cơm công nghiệp

Các thức ăn được chế biến từ tủ nấu cơm công nghiệp

Những nguyên nhân quạt gió bị hỏng có thể bắt đầu từ 1 trong những nguyên nhân bao gồm như:

1, Quạt gió của tủ cơm công nghiệp bị hỏng do lâu ngày không sử dụng

Vì một lý do nào đó mà ta tạm thời không dùng đến tủ cơm nữa và cất nó đi. Khi để lâu ngày không sử dụng thì bộ phận quạt gió của tủ cơm có thể bị hoen gỉ. Hay đường vào dây điện hao mòn, đồng thời cũng tạo điều kiện cho nước thấm vào quạt làm cho quạt bị kẹt cứng. Vì vậy khi cắm điện sử dụng trở lại mà không để ý điều này thì quạt có thể bị hỏng. Thậm chí nếu bị dính nước còn có thể gây chập điện khi cắm điện trở lại.

Để xử lý đối với tình trạng này bạn nên thay quạt gió mới tại những đơn  vị cung cấp thiết bị tủ cơm uy tín. Khi chọn mua quạt gió thì nên sử dụng loại nào phù hợp với đặc điểm tủ cơm bạn đang dùng để cho ra công suất phù hợp.

Bạn có thể tham khảo: Lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp theo công suất sử dụng
Hiện nay các công ty nước ngoài đang đầu tư sản xuất trên đất nước ta, các công ty và xí nghiệp nhà máy hiện nay đang phát  triển như …

 

cac-loai-quat-tren-thi-truong

Các loại quạt trên thị trường

 

2, Quạt gió của tủ cơm công nghiệp bị hỏng vì ngấm nước vào trong quạt

Khi sử dụng tủ cơm thì vì một số nguyên nhân khách quan nào đó bộ phận quạt gió bị nước thấm vào đường dây điện, khi cắm điện sẽ bị hiện tượng chập điện. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên việc rò gỉ điện ở tủ cơm. Vâng, điều này rất nguy hiểm, nên hiện nay đã có những tủ nấu cơm được trạng bị bộ mạch bên trong chống nước rất an toàn và đảm bảo cho người tiêu dùng.

Để khắc phục vấn đề này bạn nên kiểm tra lại quạt gió của tủ, nếu chỉ là hỏng nhẹ mà không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác thì bạn chỉ cần thay chiếc quạt gió mới. Còn nếu ta không thể tự thay linh kiện quạt gió cho tủ cơm công nghiệp mà cũng không có những phụ kiện bảo vệ thì tốt nhất nên liên hệ tới địa chỉ uy tín để việc bảo hành được chu đáo nhất.

Xem chi tiết: Bảo hành và cách sử dụng tủ cơm công nghiệp
Mua được loại tủ cơm công nghiệp chất lượng rất khó, tuy nhiên khi đã lựa chọn và mua được loại chính hãng và chất lượng….

 

3, Quạt gió của tủ cơm công ngiệp bị hoen gỉ và không chạy

Nguyên nhân này đến từ việc sử dụng tủ cơm lâu ngày thì khiến lượng dầu bôi trơn trong trục quạt gió cạn hết sẽ làm chúng bị kẹt và không thể hoạt động. Giải pháp cho tình trạng này là thêm dầu vào trục quạt gió. Hoặc nếu không có dầu chuyện dụng thì bạn hãy gọi đến địa chỉ cung cấp để được tư vấn và cũng có thể gọi họ tiến hành bảo trì những linh kiện khác của tủ cơm nếu cần.

Cuối cùng, để tủ nấu cơm có độ bền cao, sau mỗi lần sử dụng khi nấu cơm hay hấp các thực phẩm, hãy vệ sinh sạch sẽ. Bằng cách lấy đi các hạt cơm còn sót lại trong tủ và dùng khăn ướt lau sạch cả bên trong cũng như bên ngoài tủ cơm. Cuối Chú ý, đóng hết các nguồn cấp nước, gas và điện trước khi vệ sinh để an toàn cho tuổi thọ của máy và bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả cao nhất
Để sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách thì không phải người nào cũng có thể làm. Những kinh nghiệm khi sử dụng tủ cơm thì bạn nên căn cứ vào…

 

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến cho quạt gió bị lỗi tại tủ cơm công nghiệp, bạn có thể tham khảo thông tin trên để tránh tình trạng sự cố cho thiết bị quạt gió của tủ cơm được tốt.

Nếu còn có thể cần hỗ trợ thì bạn có thể gọi trực tiếp qua:

Địa chỉ liên hệ: 72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Website: Haiau.com

Email: [email protected]

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7