Chắc hẳn tủ cơm công nghiệp không còn xa lạ gì với những công nhân làm tại công ty, hay tập thể làm việc tại nhà máy, xưởng sản xuất, vì nhu cầu về suất cơm là rất lớn nên tủ cơm công nghiệp rất được phổ biến tại những nơi này. Việc chọn loại tủ cơm sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng là không phải ai cũng biết, do vậy những thông tin dưới đây sẽ nói về cách chọn tủ cơm công nghiệp đạt chuẩn.

1, Chọn tủ cơm công nghiệp theo công suất

Bạn có thể dựa vào nhu cầu về lượng cơm cần nấu, hay mục đích sử dụng tủ cơm để chọn ra loại tủ cơm phù hợp nhất. Cụ thể như sử dụng tủ cơm cần phụ thuộc vào xem lượng gạo sử dụng để nấu cơm như thế nào. Ngoài ra trọng lượng cần thiết là bao nhiêu, thông thường tủ cơm công nghiệp thì có những loại với trọng lượng khác nhau từ 12 kg, 20kg, hay thậm chí có  những có thể lên tới 120 kg. Vậy nên hãy xác định lượng gạo sử dụng làm cơm ra sao để chọn loại tủ cơm có công suất thích hợp. Hơn nữa, tủ cơm khi nấu xong không bị tốn một lớp cháy nên người dùng không bị hao phí nguyên liệu.

Xem chi tiết: Lựa chọn tủ cơm công nghiệp theo công suất
Trước đây , trong nhà máy người ta nấu cơm bằng nồi cơm thì bây giờ nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp.Tuy nhiên, không phải ai cũng ….

 2, Chọn tủ cơm công nghiệp theo số khay

Tủ cơm hiện nay thường có số khay không nhất định, tùy vào nhu cầu người ăn là bao nhiêu thì nên chọn loại tủ cơm có số khay thích hợp. Hiện nay các loại tủ cơm thường có số khay từ 4 đến 12 khay là chính. Loại có ít khay nhất chỉ là 4 khay, loại có nhiều khay nhất lên tới 24 khay tất cả. Tùy vào số khay thì số lượng xuất cơm cũng khác nhau như nếu là 12 khay thì có khoảng 300 xuất cơm, 24 khay thì khoảng 600 xuất cơm. Tùy vào số người ăn sẽ giúp bạn lựa chọn loại tủ cơm thích hợp nhất cho căn bếp của mình .

Có thể bạn quan tâm: Dựa vào số khay để chọn tủ cơm công nghiệp
Mỗi tủ cơm công nghiệp đều có từng loại với số khay khác nhau, bạn có thể dựa vào số khay của loại đó là bao nhiêu để xem nhu cầu người ăn ra sao…

 

so-khay-cua-tu-com-cong-nghiep

Số khay trong tủ cơm công nghiệp

Xác đinh số người ăn là bao nhiêu xuất sẽ giúp bạn sử dụng loại tủ cơm hiệu quả hơn, đáp ứng được mong muốn của địa chỉ bạn làm.

3, Chọn tủ cơm công nghiệp theo nhiêu liệu sử dụng

Xét phần nhiên liệu sử dụng thì tủ cơm công nghiệp có thể được chia thành 3 loại là tủ cơm bằng điện, tủ cơm bằng gas, và tủ cơm chạy bằng cả điện lẫn gas.

+Tủ cơm chạy bằng gas: Thường loại này thích hợp sử dụng tại những nơi có điện áp luôn thay đổi, ngoài ra loại tủ này có thể di chuyển tùy ý, tủ cơm chạy bằng gas hiện nay đang được rất nhiều quán ăn ưa chuộng và sử dụng rất phù hợp với nhu cầu cho người ăn tại đây.

+Tủ cơm chạy bằng điện: Loại này thích hợp sử dụng cho những nơi có điện áp ổn định, tiết kiệm điện năng do sử dụng hệ thống buồng đốt nóng nên làm cơm nhanh hơn. Tuy nhiên, dùng tủ cơm bằng điện tại những nơi có điện áp thường xuyên thay đổi thì rất dễ làm tủ cơm hỏng.

_Tủ cơm chạy bằng điện có 2 loại trên thị trường hiện nay là tủ cơm chạy bằng điện có bảng điều khiển và tủ cơm không có bảng điều khiển.

+Tủ cơm chạy bằng điện và gas: Nếu bạn muốn sử dụng loại tủ cơm công nghiệp thích hợp với bất kỳ nơi nào thì tủ cơm chạy bằng điện lẫn gas chính là lựa chọn lúc này. Sử dụng loại tủ cơm này bạn có thể mang lắp cả 2 nhiêu liệu điện và gas cùng lúc.Ngoài ra loại tủ cơm này còn có một ưu điểm nữa là nếu 1 trong 2 nhiêu liệu gặp vấn đề thì cái còn lại vẫn chạy bình thường bảo quản cho tủ cơm chạy bằng điện và gas luôn hiệu qủa.

bang-dien-tu-cua-2-loai-tu-nau-com

Bảng điều khiển hiện thị của các loại dòng tủ nấu cơm

 

Xem chi tiết hơn tại: Chọn tủ cơm công nghiệp theo nhiên liệu
Trong bếp ăn công nghiệp giờ đã khác, tủ cơm công nghiệp có thể nấu hàng trăm suất ăn cùng một lúc giúp người làm bếp đỡ vất vả hơn khi phục vụ bữa ăn cho công nhân.

4, Sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả

Sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả nghĩ thì có vẻ đơn giản nhưng không phải người nào cũng sử dụng tủ cơm công nghiệp 1 cách hiệu quả được.

Thông thường nếu là ở Việt Nam thì công suất của máy thường dựa vào số khay và số gạo sử dụng là bao nhiêu.

Vì vậy nhu cầu cho người ăn tại những đơn vị ra sao thì nên chọn loại tủ cơm với nơi đó.  Tủ cơm từ 4 – 10 khay sử dụng điện 220V hoặc 380V , còn từ tủ 12 khay sử dụng điện 380V mới đáp ứng được công suất tủ.

Ngoài ra, tủ cơm nhờ có công nghệ hiện đại tạo hơi bao phủ hạt gạo giúp gạo chín đều,không bị nát, thơm nức, nở trắng như bông hoa tuyết.

Trên đây là những cách chọn lựa tủ cơm công nghiệp thích hợp nhất. Nếu bạn muốn mua tủ cơm công nghiệp chất lượng hãy đến Tập Đoàn Hải Âu sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tủ cơm công nghiệp chất lượng, giá cả hợp lý đi kèm theo những dịch vụ bảo hành tốt nhất.

 

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989

 

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7