Có nhiều khách hàng khi mua tủ nấu cơm công nghiệp về sử dụng một thời gian dài, nhưng lại không nắm rõ vị trí quạt gió ở đâu. Chỉ khi tủ cơm gặp sự cố không hoạt động được nữa nên phải gọi đội kĩ thuật đến sửa và lúc đó mới biết vị trí đặt quạt gió ở đâu. Vâng, vị trí quạt gió nằm ẩn bên trong tủ cơm nhìn mặt trước, mặt sau, phía trong tủ cũng không thấy mà chúng nằm ẩn phía bên trong lớp vỏ inox mặt sau của chiếc tủ cơm công nghiệp.

Trong quá trình sử dụng tủ cơm công nghiệp, bộ phận quạt gió có thể trục trặc do nhiều lý do. Đó có thể là do lâu ngày không dùng tủ cơm, hay là do chất liệu của các bộ phận không đạt chất lượng tiêu chuẩn nên theo thời gian bị oxi hóa cũng sẽ gây ra lỗi này. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng có thể bị 1 sự cố khách quan nào đó làm cho nước ngấm vào trong quạt gió dẫn đến làm hoen gỉ phần trục và cánh quạt. Điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, hơn nữa khi nước ngấm vào có thể gây ra chập điện khi cắm nguồn điện của tủ cơm vào.

Việc quạt gió của tủ cơm bị hỏng và không thể hoạt động khi sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu ăn thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Trong bài viết này chúng ta sẽ xét đến nguyên nhân bị ngấm nước vào trong quạt.

Xem thêm : Các lỗi quạt thường gặp khi dùng tủ cơm công nghiệp
Tủ cơm công nghiệp là thiết bị nấu ăn với số lượng lớn để đáp ứng được yêu cầu từ nhiều người, hoạt động với công suất cao để thời gian nấu chín nhanh hơn, vì vậy…

 

Quạt gió tủ cơm hỏng do mua tại nơi không rõ nguồn gốc

Thông thường lỗi này xuất hiện là do khách hàng mua phải tủ cơm công nghiệp tại những nơi không rõ nguồn gốc và xuất xứ. Vì thế, nên được lắp ráp không chuẩn, không khớp các chi tiết dẫn đến tình trạng các khoang bên trong tủ cơm bị hở ( mặc dù chỗ hở rất nhỏ, mắt thường không nhìn thấy được nhưng hơi nước khi sôi 100°C vẫn có thể bay qua được).

Quạt gió tủ cơm hỏng do bảo dưỡng thiếu chuyên môn

Do người tiêu dùng không có chuyên môn nhưng tự bảo dưỡng tủ cơm, hoặc gọi thợ bảo dưỡng chuyên môn kém thì cũng có thể xảy ra tình trạng này.

Bạn có thể xem thêm:  Khi mua tủ cơm công nghiệp nên đến đâu
Hiện nay do tủ cơm công nghiệp đã được phổ biến rất rộng rãi trên thị trường, được nhiều doanh nghiệp kinh doanh giới thiệu và bán sản phẩm đến tay khách hàng…

 

vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ cơm công nghiệp cần đúng cách

Quạt gió tủ cơm hỏng cần khắc phục kịp thời

Nếu không nhanh chóng khắc phục vấn đề này thì sẽ rất dễ làm tủ cơm bị rò gỉ điện và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi cắm điện (người dùng có thể bị điện giật). Chính vì thế, cần phải có biện pháp khắc phục triệt để nhằm tránh tình trạng này xảy ra:

Bạn  hãy tháo rời bộ phận quạt gió của tủ cơm ra xem nó bị lỗi ở mức độ nào. Nếu chỉ là 1 lỗi nhẹ và không gây ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác của tủ cơm công nghiệp thì bạn chỉ cần thay thế quạt gió mới. Còn nếu ta không có khả năng tự làm 1 mình, và cũng không có đồ bảo hộ đi kèm. Tốt nhất, có thể mang tủ cơm công nghiệp đến tận nơi bảo hành thay thể, hoặc nhờ người đến tận nhà để tiến hành sửa chữa cũng như thay mới quạt gió.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: Bảo hành và sử dụng tủ cơm công nghiệp
…khi đã lựa chọn và mua được loại chính hãng và chất lượng như mong muốn thì việc sử dụng tủ cơm ra sao cũng không phải là dễ, đồng thời bảo hành tủ cơm ra sao là việc bạn cũng cần rất chú ý…


Trên đây là nguyên nhân quạt gió bị hỏng hóc do ngấm nước và cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng, với những thông tin trên bạn có thể biết cách duy trì được chiếc tủ cơm công nghiệp được lâu dài và hoạt động luôn hiệu quả.

các bằng khen và cup của tập đoàn Hải Âu

Các bằng khen và cup của Hải âu trong nhiều năm gần đây

Tập Đoàn Hải Âu chuyên cung cấp máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng… Nếu muốn liên hệ đến Hải Âu, quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ:
72 – Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7