Thực tế hiện nay, bắt gặp rất nhiều trường hợp người tiêu dùng mua 1 sản phẩm hay mặt hàng nào đó nhưng không nắm rõ tất cả về cách sử dụng, công dụng cũng như chức năng của sản phẩm. Và 1 số khách hàng sử dụng máy làm đá nói riêng cũng vậy, việc sao cho máy hoạt động hiệu quả nhất mà tiết kiệm điện năng nhất không phải ai cũng nắm rõ “như lòng bàn tay ”. Vậy, những yếu tố nào làm cho máy làm đá tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất? Cùng tìm hiểu “Tuyệt Chiêu” giúp bạn tiết kiệm điện năng khi vận hành và dùng máy làm đá nhé!

1.Điều chỉnh nhiệt độ cho máy – Tiết kiệm điện cho máy làm đá viên

– Trước tiên, khi sử dụng về máy làm đá bạn cần điều chỉnh máy sao cho có nhiệt độ thích hợp nhất cho quá trình sản xuất đá viên ( thông thường vào khoảng -18 °C hoặc thấp hơn là mức hợp lý). Lời khuyên, trong hầu hết mọi trường hợp, bạn nên tuân thủ theo các chỉ số, thông số mà nhà sản xuất máy làm đá viên đã quy định, hướng dẫn. Ta hãy duy trì nhiệt độ làm đá cho máy ở mức phù hợp, bạn không nên điều chỉnh máy làm đá ở nhiệt độ quá thấp hay là quá cao. Bởi lẽ như thế dễ gây hư hại máy do mức nhiệt đó không phù hợp.

máy làm đá có thể chỉnh được nhiều chức năng

Hãy chính nhiệt độ lạnh thích hợp cho máy làm đá viên

2. Hạn chế tháo dỡ các bộ phận máy – Tiết kiệm điện cho máy làm đá viên

– Khi quá trình máy làm đá được đưa vào sản xuất 1 cách ổn định, bạn nên hạn chế tới mức tối đa vấn đề tháo dỡ các linh kiện của thiết bị ( ngoại trừ khi vệ sinh hay bảo dưỡng máy).

Tại sao phải hạn chế tháo dỡ các bộ phận như: các cửa dỡ đá, bộ phận chứa đá…, nguyên do là khi tháo ra như vậy hơi lạnh sẽ bị thất thoát ra ngoài môi trường một lượng không hề nhỏ. Điều này gây tổn thất rất nhiều điện năng cũng như chi phí mà đơn vị bạn phải bỏ ra để chi trả mỗi tháng.

Bạn cũng cần chú ý tới thao tác đóng khoang đá theo đúng quy cách, việc tiết kiệm điện hiệu quả nhất chính là không để bộ phận cửa lấy đá bị mở tung do “quên” hay đóng chưa khít sau khi lấy đá.

 3.Cung cấp lượng nước quá định mức cho phép – Tiết kiệm điện cho máy làm đá viên

– Một lỗi lớn gặp phải ở 1 số khách hàng muốn tiết kiệm thời gian sản xuất, đó là cung cấp cùng lúc 1 lượng nước quá lớn khiến vượt quá về định mức cho phép. Vâng, điều này làm cho máy làm đá sẽ phải chạy vượt quá công suất. Thực sự, mục đích của khách hàng là muốn mỗi mẻ sản xuất ra được 1 lượng đá nhiều nhất có thể để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, quan niệm như vậy lại không đúng. Những kỹ thuật viên máy làm đá có lời khuyên khách hàng là nên dùng ở mức độ trung bình trong phạm vi cho phép. Có nghĩa là cung cấp 1 lượng nước ở mức quy định, không cung cấp quá nhiều 1 lần nếu không muốn mất tiền sửa chữa máy làm đá, gây hao tổn chi phí cũng như điện năng tiêu thụ.

4.Vị trí đặt máy – Tiết kiệm điện cho máy làm đá viên

– Bên cạnh đó, vị trí mà bạn nên đặt máy làm đá là ở những nơi thoáng mát, cao ráo cũng như tránh xa các thiết bị khác có nguồn nhiệt lớn. Ta cũng không nên để máy sát tường, hay xung quanh có nhiều vật cản vì như thế dễ làm giảm tuổi thọ của máy cũng như hao phí điện năng tiêu thụ hơn.

máy làm đá hải âu tại các khách sạn 4 sao

Máy làm đá Hải Âu đạt chất lượng ISO 9001: 2008

 

Xem thêm: Vì Sao Chọn Địa Điểm Đắc Địa Để Kinh Doanh Đá Viên Là Điều Quan Trọng
Có thể nói ngày nay, nhu cầu tiêu dùng đá viên không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nguồn cầu tăng mạnh khiến nguồn cung phát triển….

 

Tổng kết, không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm chi phí điện, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy  theo định kì 1-2 tháng/1 lần. Song song cùng với đó là vệ sinh thiết bị linh kiện để máy làm đá của đơn vị kinh doanh luôn luôn chạy tốt.

Xem thêm: Bảo hành và bảo dưỡng máy làm đá
Khi sử dụng và vận hành máy làm đá thì yếu tố không thể nào thiếu là bảo hành máy. Thường xuyên bảo hành máy sẽ giúp …

Vừa rồi là những mẹo nhỏ cũng như các cẩm nang giúp người sử dụng tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy làm đá. Chúc bạn thành công khi áp dụng những phương pháp này!

 

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7