Khi lựa chọn và ưng ý mua được một chiếc máy làm đá phù hợp với mình thật không phải điều dễ, dùng một thời gian máy có 1 số lỗi hỏng hóc nhỏ cần được sửa chữa. Vì thế việc nắm giữ một ít cách giải quyết sự cố cho máy cũng là điều ta nên trang bị, giúp tuổi thọ máy  cao hơn cũng như vận hành máy suôn sẻ hơn.

Ở bài viết này, chỉ nói đến vấn đề “ đèn nguồn sáng, sự cố bật sáng của máy làm đá”.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các sự cố tượng tự:

Pen áp suất cao nhảy tại máy làm đá

Pen áp xuất dầu nhảy, máy nén không hoạt động

Hiện tượng đèn nguồn sáng và đèn báo lỗi tắt là sự cố gặp thường xuyên khi sử dụng máy làm đá,  bạn nên biết cách khắc phục làm sao cho hiệu quả và giảm sự cố xảy ra như vậy sau này. Nếu  bạn chưa rõ cách xử lý tình huống này thì thông tin chia sẻ dưới đây bạn có thể tham khảo .

bang-hien-thi-thong-minh

Bảng hiển thị thông minh của máy làm đá Hải Âu

1.Sự cố máy nén, bơm không hoạt động, đèn nguồn sáng, đèn báo lỗi không sáng.

Kiểm tra sự cố với máy làm đá:

– Bơm nước làm mát có đảm bảo lưu lượng không
– Lượng nước làm mát có đủ hay không
– Quạt tháp làm mát hoạt động có hiệu quả thế nào

– Kiểm tra bình ngưng có tắc hay bẩn không
– Các van chặn có bị khoá không

Xử lý: Đầu tiên, tắt máy để kiểm tra. Sau đó xử lý lỗi và reset pen áp suất cao nếu có, giảm áp cao để máy tự reset và khởi động lại.

2.  Đèn nguồn sáng, đèn báo lỗi tắt

Lúc này cần xử lý sự cố với máy làm đá và kiểm tra các rơ le nhiệt, xem có cái nào bật ra không. Nếu có thì kiểm tra bộ phận tương ứng xem có bị quá tải hay chập không. Sau khi xử lý xong, reset lại đuôi nhiệt, và khởi động lại máy.

Chú ý:

– Thường xuyên kiểm tra sự hồi dầu và độ bẩn của dầu 
– Luôn dự phòng  vật tư và vật dụng cần thiết nhất như: Hạt hút ẩm, gas, đồng hồ đo áp suất, dây gas, đồng hồ đo điện, kìm, kéo, tuốc nơ vít, bình nhớt máy nén, khoá van, kìm bấm, mỏ lết
– Trước khi bảo trì sửa chữa cần xem xét lại nguồn điện.
– Sau khi xử lý sự cố, nên kiểm tra các van chặn rồi mới vận hành máy.

bo-dung-cu-sua-may-lam-da

Bộ dụng cụ đa năng tiện dụng

 Tình trạng đèn nguồn sáng, đèn sự cố đèn tắt xảy ra không phải 1 lần khi sử dụng máy, quan trọng bạn cần biết cách xử lý làm sao cho hiệu quả tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy nếu xảy ra sau này.

Tóm lại những cách xử lý trên khi bị đèn nguồn sáng và đèn báo sự cố sáng là những cách cơ bản mà thực hiện dễ dàng để giúp bạn có thể xử lý nhanh tình trạng trên.

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách xử lý trên nhưng máy vẫn bị lỗi, cả đèn nguồn và đèn bao lỗi vẫn sáng thì lúc này bạn cần gọi đến địa chỉ cung cấp máy làm đá, tại đây bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn..

Tel: 043.788.0246 – 0902.563.636 – 0913.102.168

Nếu bạn có những câu hỏi và đang cần hỗ trợ hãy liên hệ đến Hải Âu Group, là doanh nghiệp kinh doanh máy làm đá lâu năm đã có tên tuổi trong ngành thiết bị lạnh và được nhiều người tiêu dùng sử dụng sản phẩm tại đây. Những sản phẩm tại đây được sản xuất theo công nghiệp hiện đại, hoàn toàn hàng quốc tế, có hạn sử dụng lâu dài, được bảo hành dài hạn. Đến đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc chu đáo với những thông tin liên quan đến  sản phẩm máy làm cụ thể nhất. Phương châm của Hải Âu luôn là sự hài lòng của khách hàng luôn là ưu tiên số 1.

Xem các loại mẫu mã tiên tiến máy làm đá viên tinh khiết của Hải Âu. Tại đây!

Địa chỉ liên hệ: 72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel: 043.788.0246 – 0902.563.636 – 0913.102.168

 

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7