Trước đây, ở các địa điểm đông người như trường học, bệnh viện, xí nghiệp… thì các căngtin luôn phải “đau đầu” với vấn đề nấu cơm và chế biến thực phẩm. Nguyên nhân vì số lượng thực phẩm quá lớn mà đòi hỏi cần rất nhiều yêu cầu cao của mọi người. Đừng lo lắng, vì giờ đây với sự xuất hiện của người hùng mang tên “ tủ cơm công nghiệp “ sẽ giải quyết những vấn đề này cho bạn.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, thỉnh thoảng tủ cơm xuất hiện lỗi ở bộ phận quạt gió. Quạt gió là 1 trong số các bộ phận quan trọng của tủ cơm, chúng hỗ trợ tản nhiệt cho thiết bị tủ cơm bớt nóng hơn trong quá trình nấu chín thực phẩm. Thực tế, khi lâu ngày không sử dụng tủ cơm có thể làm hỏng quạt gió, vậy sự cố này là như thế nào? Cách xử lý là gì, những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi này cũng như những cách khắc phục.

Quạt hỏng vì sử dụng tủ cơm công nghiệp không thường xuyên

Khi lâu ngày không sử dụng tủ cơm công nghiệp, có thể có hiện tượng những thiết bị bên trong bị trục trặc và khó hoạt động trở lại, quạt gió cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Bạn cất tủ cơm đi không sử dụng vì 1 lý do nào đó và để 1 thời gian sau mới hoạt động trở lại, nhưng khi cắm điện vào thì phát hiện ra bộ phận quạt gió của tủ cơm đã không thể hoạt động được nữa. Nguyên nhân của tình trạng này đầu tiên phải kể đến là do ngừng sử dụng quá lâu. Do đó, bộ phận quạt gió bị oxy hóa dẫn tới hoen rỉ đồng thời bộ dây nguồn điện hao mòn nên không thể hoạt động khi ta cắm điện trở lại.

quạt dùng cho tủ cơm công nghiệp

Quạt dùng trong công nghiep


Quạt gió bị bám bụi bẩn hoặc nước

Việc lâu ngày không sử dụng tủ cơm cũng tạo điều kiện cho các loại bụi bẩn cùng với nước từ bên ngoài ngấm vào. Và khi bật máy trở lại thì có thể làm quạt gió bị kẹt cứng gây ra tình trạng chập điện. Ngoài ra, việc để nước thấm vào như vậy có thể gây ra phản ứng hóa học làm oxi hóa dẫn tới hoen rỉ nhanh chóng quạt gió nếu để lâu ngày không hoạt động.

Có thể bạn quan tâm : Lỗi hệ thống cấp nước của tủ nấu cơm công nghiệp
Thông thường khi  sử dụng tủ cơm công nghiệp được một thời gian sẽ có thể phát sinh ra những sự cố trong đó hệ thống cấp nước…


Để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn nên sử dụng thường xuyên tủ cơm công nghiệp cũng như vệ sinh định kỳ hoặc để tránh bị hoen gỉ quạt gió. Còn nếu như quạt gió bị hỏng hóc thì ta cần thay thiết bị quạt gió mới tại những cơ sở uy tín. Còn đối với việc không thể tự mình sửa chữa hoặc thay thế thì bạn có thể liên lạc với đội ngũ kĩ thuật của nhà cung cấp đến tận nơi thực hiện.

Quạt gió bị khô dầu

Trường hợp khi quạt gió bị khô dầu, trong lúc tủ vận hành có thể gây ra những tiếng ồn khó nghe, hoặc quạt quay yếu gây ra nóng tủ cơm do không tản được nhiệt cho động cơ trong quá trình vận hành . Đối với trường hợp này, ta phải bổ sung dầu máy cho quạt để chúng hoạt động được tốt nhất.

Lưu ý khi chọn mua quạt gió

Nếu quạt gió hỏng và phải thay cái mới thì nên chú ý đến những đặc điểm, thông số của chúng ra sao. Qua đó, có thể xác định xem loại quạt nào thích hợp với tủ cơm của đơn vị mình sử dụng, để có được hiệu quả mong muốn tốt nhất.

Chú ý: khi tủ nấu cơm lâu ngày không sử dụng, không phải chỉ kiểm tra quạt gió mà ta nên kiểm tra lại tất cả các bộ phận khác của tủ nấu cơm. Mục đích để tránh các lỗi liên quan làm hỏng tủ.

Bạn có thể thêm khảo thêm 1 số lỗi như: Lỗi nấu cơm không chín của tủ nấu cơm công nghiệp
Sử dụng tủ cơm công nghiệp giúp giảm thời gian nấu ăn cho người sử dụng, tuy nhiên trong khi sử dụng có lúc sẽ có thể….


Trên đây là nguyên nhân cũng như cách xử lý đối với lỗi quạt gió do 1 thời gian dài không sử dụng. Vâng, là người tiêu dùng thông minh, chắc chắn bạn biết cách sử dụng tủ cơm công nghiệp 1 cách tốt nhất.

thức ăn được chế biến từ tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm và 1 số thức ăn được chế biến từ tủ nấu ăn công nghiệp

Hải Âu Group là thương hiệu về tủ cơm công nghiệp trên thị trường Việt Nam. Nhắm đúng nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng các sản phẩm tại đây đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý. Dịch vụ từ bảo dưỡng thay thế chu đáo và chi tiết. Hãy đến với Hải Âu để cảm nhận sự khác biệt.

Địa chỉ liên hệ: 72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7