Chúng ta đã xem phần 8 của bài viết tổng hợp các linh kiện của máy làm kem tươi Hải Âu, hãy cùng xem tiếp phần 9 để tham khảo các linh phụ kiện còn lại.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 8
Dây cấp khí tươi máy làm kem có tác dụng chuyển dẫn khí từ môi trường bên ngoài vào trong hệ thống sản xuất kem. 

 

1. Van Tiết Lưu Chuyên Dụng

Ưu điểm:

– Được điều chỉnh và cài đặt phù hợp cho máy làm đá và máy làm kem
– Đây là loại van tiết lưu chuyên dụng
– Hàng nhập khẩu từ hãng Danfoss danh tiếng ở bên (Châu Âu)
– Chất lượng rất tốt, độ bền bỉ cao
– Thiết kế nhỏ gọn, tỉ mỉ, và hoạt động rất ổn định
– Linh kiện được nhập khẩu chính hãng
– Cung cấp độc quyền Hải Âu Group

Công dụng:

Van tiết lưu có 2 chức năng gồm:
– Sau khi đi qua bình chứa, môi chất lạnh dạng lỏng với áp suất cao và nhiệt độ cao, sẽ được phun qua các lỗ nhỏ trong van tiết lưu. Kết quả là sau khi qua van tiết lưu, môi chất lạnh sẽ có áp suất thấp và nhiệt độ thấp.
– Van tiết lưu sẽ điều chỉnh lượng môi chất lạnh được phun vào giàn lạnh, tùy thuộc vào nhiệt độ trong khoang cần làm lạnh.

van tiết lưu chuyên dụng của máy làm kem

Van tiết lưu của máy làm kem

Nguyên lý hoạt động:

Tiết lưu là 1 quá trình không thuận nghịch mà trong đó ”dòng lưu chất chuyển động qua 1 lỗ bị thu hẹp đột ngột”. Và điều này cũng được tiến hành rất nhanh, do nhiệt lượng trao đổi giữa môi chất và môi trường rất bé.

Trên thực tế, khi mà dòng môi chất đi qua các van trên đường ống, các cửa nghẽn trong các lưu lượng kế, các ống mao dẫn hoặc qua van tiết lưu trong hệ thống lạnh… thì có thể coi như đã thực hiện quá trình tiết lưu. Khi đó áp suất môi chất sẽ bị giảm xuống đáng kể do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Đặc biệt, độ giảm áp suất này phụ thuộc vào bản chất, trạng thái của môi chất, độ co hẹp của ống và tốc độ của dòng khí.

Lưu ý:

Van tiết lưu là linh kiện phổ biến, tuy nhiên có nhiều loại trên thị trường nên ta không dễ để chọn đúng loại dùng cho máy làm đá và máy làm kem. Bạn nên sử dụng van tiết lưu chuyên dụng được phân phối độc quyền bởi Hải Âu Group để đảm bảo chất lượng cũng như hỗ trợ lắp đặt.

2. Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem

Ưu điểm:

– Kích thước thích hợp cho nhiều model máy làm kem

– Thiết kế chính xác từng chi tiết nhỏ nhất

– Đảm bảo chức năng truyền động tốt, ổn định

– Sản phẩm nhập khẩu chính hãng

– Phân phối độc quyền Hải Âu Group

Công dụng:

Bộ giảm tốc máy làm kem giúp cho 2 trục khuấy vào làm một. Hơn nữa, truyền động từ mô tơ đến trục khuấy giúp làm bông kem. Đồng thời, chúng cũng tác động lực giúp đẩy thành phẩm kem tươi ra khỏi máy.

bộ giảm tốc của máy làm kem

Bộ phận giảm tốc của máy làm kem

Nguyên lý hoạt động:

Bộ giảm tốc của máy làm kem tươi bao gồm 1 bánh quay có rãnh liên kết với dây Curoa và 2 trụ có lỗ được gắn với trục khuấy. Bởi vậy, có thể xem như bộ giảm tốc đã liên kết hai trục khuấy vào làm một để tác động lực quay cùng lúc.

Khi ta ấn nút làm kem tự động trên bảng điều khiển, vi mạch sẽ cấp điện khởi động mô tơ quay bên dưới. Mô tơ sẽ truyền động đến Puli nhỏ bên dưới máy, thông qua dây Curoa làm bánh xe (Puli lớn) của bộ giảm tốc sẽ chuyển động theo. Bên cạnh đó, nhờ bộ giảm tốc, lực quay này sẽ giúp hai trục khuấy chuyển động đảo trộn và làm bông xốp cho kem tươi.

Thực tế, khi bạn chọn chế độ làm xốp kem, hệ thống cũng sẽ vận hành như trên, nhưng có thêm sự hoạt động của ống khí và bơm dẫn khí vào buồng chứa nguyên liệu làm kem.

Lưu ý:

Giảm tốc của máy làm kem là 1 trong các bộ phận linh kiện phức tạp, 1 khi gặp trục trặc nhỏ cũng sẽ gây ra ảnh hưởng chung đến toàn bộ quy trình sản xuất kem tươi.

Đây là bộ phận không có trong nước và độc quyền phân phối bởi Hải Âu. Bạn nên sử dụng hoặc thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo các điều kiện kỹ thuật đặc biệt của hệ thống làm kem, giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Trên đây là phần 9 của bài viết về các linh phụ kiện của máy làm kem tươi, mời bạn xem tiếp phần 10.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 10
Ốp mặt trước là 1 bộ phận quan trọng trong việc lấy kem ra khỏi máy. Chúng bao gồm có bộ cần gạt kem, khuôn tạo hình kem, Piston… Ốp mặt trước này…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:
Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected] 
Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *