Chúng ta đã xem phần 10 của bài viết tổng hợp các linh kiện của máy làm kem tươi Hải Âu, hãy cùng xem tiếp phần 11 để tham khảo các linh phụ kiện còn lại.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 10

Ốp mặt trước là 1 bộ phận quan trọng trong việc lấy kem ra khỏi máy. Chúng bao gồm có bộ cần gạt kem, khuôn tạo hình kem, Piston… Ốp mặt trước này …

 

1. Quạt Tản Nhiệt Máy Làm Kem

Ưu điểm

– Kích thước tương thích cho các máy làm đá, máy làm kem
– Lồng quạt kim loại, mật độ vòng lưới bảo vệ dày, giúp hạn chế bụi bẩn hút vào
– Cố định chắc chắn với dàn nóng
– Vận hành 1 cách tự động nhờ hệ thống tụ và cảm biến nhiệt
– Đơn giản khi vệ sinh hoặc thay thế
– Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
– Phân phối độc quyền Hải Âu Group

Công dụng:

Bộ phận quạt gió được sử dụng trong các hệ thống làm lạnh như là máy làm đá, máy làm kem v.v… giúp tản nhiệt cho hệ thống dàn nóng.

quạt tản nhiệt cho máy làm kem Hải Âu

Quạt tản nhiệt nằm bên trong máy làm kem

Nguyên lý hoạt động:

Quạt gió tản nhiệt được gắn chặt vào dàn nóng hệ thống làm lạnh bởi 4 chiếc ốc cỡ lớn ở các góc. Quạt được nối với 3 dây gồm: 1 là dây nguồn cấp điện vào quạt, 2 là tụ điện kích, 3 là cảm biến nhiệt ở dàn nóng nối dẫn với bảng mạch thiết bị.

Thực tế, quạt gió có thể vận hành tự động là nhờ các linh kiện hỗ trợ thông minh. Khi cảm biến nhiệt phát hiện mức nhiệt trên dàn nóng tăng cao đến một định mức đã được cài đặt, chúng sẽ phát tín hiệu đến bảng mạch và tụ nhằm kích điện quạt chạy để bắt đầu cho quá trình tản nhiệt.

Sự vận hành tự động thông minh này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tối đa cho toàn thiết bị, cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

Lưu ý:

Sau một thời gian sử dụng, các bụi bẩn sẽ tích tụ lại bên ngoài lồng quạt, còn 1 phần đi vào bên trong các cánh quạt. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ phận này cùng dàn tản nhiệt để đảm bảo cho máy làm kem vận hành tốt nhất

2. Tụ Điện 35μF Máy Làm Kem

Ưu điểm

– Phù hợp dùng cho các linh kiện trong máy làm kem: máy nén, động cơ quạt…
– Chất liệu làm bằng vỏ nhôm cao cấp
– Dải chịu nhiệt lớn, và có độ bền cao
– Dung sai thấp, chỉ ± 5%
– Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
– Phân phối độc quyền Hải Âu Group

Công dụng:

Tụ điện có nhiệm vụ kích cho các thiết bị điện khởi động (được thiết kế để kích hoạt cho từng công suất máy khác nhau). Còn đối với máy làm kem, loại tụ điện thường được sử dụng có điện dung 35μF.

tu-dien-cua-may-lam-kem

Tụ Điện 35μF của Máy Làm Kem

Nguyên lý hoạt động:

Tụ điện là 1 linh kiện quan trọng nằm trong số các linh kiện không thể thiếu trong các mạch lọc, mạch dao động và mạch truyền dẫn tín hiệu xoay chiều.

Tụ điện cũng cung cấp thêm năng lượng cho động cơ điện khi bắt đầu quá trình khởi động. Tụ điện được gắn vào mạch điện của động cơ thông qua 2 thiết bị đầu cuối bằng kim loại ở phía trên đỉnh của thiết bị hình trụ.

Lưu ý:

Vào mùa hè, hầu hết các thiết bị điện lạnh thường phải hoạt động hết công suất, nên nguy cơ nổ hư hỏng là rất cao. Thời tiết và tình trạng tụ quá nóng khiến chúng tự hỏng ở nhiệt độ 45 – 47 độ C, mục đích nhằm để bảo vệ thiết bị mà nó kích hoạt (ví dụ lock máy nén). Hay như việc hỏng hóc do dò gỉ dầu trong tụ khi lâu ngày mà ta không sử dụng đến.

1 số dấu hiệu nhận biết hư hỏng ở tụ điện:

– Quạt cục nóng chạy mà lock máy nén không chạy, thỉnh thoảng nghe thấy tiếng è è nhỏ rồi lại ngắt ngay là lúc tụ đã bị hỏng. Khi đó, ta không thể sửa chữa mà phải thay thế tụ mới.

– Hãy kiểm tra tụ điện và các bộ phận khác khi động cơ có vấn đề. Có 1 dấu hiệu nhận biết báo tụ điện kém là khi động cơ không quay và nghe thấy tiếng ồn. Phương pháp tốt nhất có thể kiểm tra tụ điện bằng cách dùng chiếc Ôm kế.

Để đảm bảo linh kiện có thông số phù hợp và được bảo hành sau khi lắp, bạn nên sử dụng tụ điện phân phối bởi Hải Âu Group.

Trên đây là phần 11 của bài viết về các linh phụ kiện của máy làm kem tươi, mời bạn xem tiếp phần 12.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 12

Motor điện của máy làm kem bao gồm 2 phần: phần 1 đứng yên gọi là Stator và phần 2 chuyển động chính là …

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]             

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *