Chúng ta đã xem phần 4 của bài viết tổng hợp các linh kiện của máy làm kem tươi Hải Âu, hãy cùng xem tiếp phần 5 để tham khảo các linh phụ kiện còn lại.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 4

Ống nối mềm dẫn nguyên liệu làm kem gồm 2 đầu: 1 đầu với thùng chứa nguyên liệu, đầu còn lại nối đến buồng làm kem. Để đảm bảo yếu tố…

 

1.Dàn Lạnh / Dàn Bay Hơi – Máy Làm Kem Tươi

Ưu điểm

– Phù hợp cho nhiều dòng model cua máy làm kem

– Năng suất hoạt động làm lạnh cao

– Có tuần hoàn không khí tốt, khả năng chịu được áp suất cao

– Đặc biệt thiết bị không bị ăn mòn trong môi trường sản xuất kem tươi

– Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng

– Được phân phối độc quyền bởi Hải Âu

– Chiết khấu trực tiếp 30% cho khách hàng sử dụng máy làm kem Hải Âu

Công dụng:

Dàn lạnh/ dàn bay hơi là 1 thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là ga lạnh sôi ở áp suất và nhiệt độ thấp. Còn 1 bên là môi trường cần làm lạnh cụ thể, đó chính là buồng làm kem. Thực tế, công dụng của dàn bay hơi là cấp hơi lạnh cho hệ thống làm kem và giữ lạnh bảo quản kem tươi.

dàn lạnh của máy làm kem

Dàn lạnh/ dàn bay hơi của máy làm kem

 

Nguyên lý hoạt động:

Máy làm kem đang sử dụng đến loại dàn lạnh đối lưu cưỡng bức có vỏ được bao bọc kín. Sau khi quá trình người dùng lựa chọn chế độ làm kem tự động, tín hiệu sẽ được truyền dẫn đến bảng mạch chính để khởi động quá trình làm kem. Qua đó, nhờ vào cài đặt của nhà sản xuất, bản mạch sẽ kích hoạt vận hành các linh kiện theo thứ tự trong đó bao gồm cả hệ thống dàn lạnh của máy làm kem.

Cùng với thiết bị ngưng tụ, máy nén (lock máy) và các thiết bị tiết lưu, thì thiết bị dàn bay hơi là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất không thể thiếu được trong các hệ thống lạnh hiện hành. Thực tế, dàn bay hơi có nhiệm vụ thu nhiệt của môi trường lạnh nhờ ga lạnh sôi ở nhiệt độ thấp để tạo ra và duy trì nhiệt độ thấp bên trong hệ thống làm lạnh.

Ngay sau khi rời ống mao, ga lỏng bị giảm áp suất đột ngột, và bay ở đầu dàn bay hơi. Gas đã bị hơi hóa một phần, hòa trộn với lỏng thành hỗn hợp hơi lỏng, có nhiệt độ thấp tương ứng với áp suất thấp. Tiếp đó, đi vào dàn bay hơi theo các kênh đã được bố trí sẵn. Cuối cùng, hơi gas đi vào bầu tích lỏng, bầu tích lỏng chỉ cho phép hơi đi vào máy nén, lỏng được tích lại ở đây để đề phòng, tránh va đập cho máy nén.

Lưu ý:

Một số hư hỏng với dàn bay hơi/ dàn lạnh :

  • Dàn lạnh bị thủng, xì
  • Dàn bay hơi bị mục
  • Các trục trặc khác như dàn bay hơi kém lạnh, mất lạnh, bám tuyết không đều, đóng băng quá dày, lúc có lạnh lúc mất lạnh…

Chú ý, dàn bay hơi là linh kiện không có trong nước và độc quyền phân phối bởi Hải Âu.

 

2. I-Ring Gioăng Cuộn Trục Giữa – Máy Làm Kem Tươi

Ưu điểm:

– Kích thước phù hợp với các model của máy làm kem

– Cao su có khả năng chịu nhiệt lạnh tốt

– Có hai loại màu là trắng / đỏ sẫm

– Có thể tháo lắp nên vệ sinh rất dễ dàng

Công dụng:

Giảm ma sát trực tiếp giữa piston vòi xả kem với bộ lấy kem của máy nên sẽ giúp tăng thêm tuổi thọ cho bộ phận piston. Thông qua đó, gioăng cuộn trục giữa cũng góp phần làm cho thao tác lấy kem trở nên nhẹ nhàng,  đơn giản hơn.

i-ring gioăng cuộn trục của máy làm kem

I-Ring gioăng cuộn trục giữa của máy làm kem

Nguyên lý hoạt động:

Khi thao tác lấy kem ra khỏi máy làm kem, ta sẽ dùng lực đẩy tay gạt lấy kem xuống. Nhờ bộ phận tiếp nối, tay gạt sẽ truyền động dẫn đẩy piston và bơm rút kem tươi khỏi khoang chứa kem thành phẩm. Cũng nhờ có gioăng cuộn trục giữa mà piston sẽ tịnh tiến nhẹ nhàng êm ái, và đặc biệt không tạo ra tiếng ồn do việc ma sát với bộ lấy kem. Ngoài ra, gioăng này cũng tạo độ mút, và kín giữa piston với xi lanh đẩy kem làm góp phần tăng thêm lực hút kem từ trong máy ra ngoài.

Lưu ý:

Vào mùa hè và những thời điểm khi đông khách, việc thao tác bắt kem liên tục có thể gây ảnh hưởng đến khả năng tạo ma sát của gioăng. Hoặc là trong môi trường nồm ẩm, hơi nước tự sinh ra bên trong máy sẽ có thể cản trở tính năng của gioăng cao su. Thực tế, việc bắt kem ra khỏi máy là điều vô cùng quan trọng, không thể trì hoãn bởi các khách hàng không thể chờ lâu. Và đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên kiểm tra, vệ sinh linh kiện này thường xuyên.

Trên đây là phần 5 của bài viết về các linh phụ kiện của máy làm kem tươi, mời bạn xem tiếp phần 6.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Tất Cả Đều Là Sản Phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng Phần 6

Vi mạch của bảng điều khiển được kết nối với hệ thống các linh kiện, cảm biến ở bên trong máy. Thực tế, ta có …

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội            

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *